Siết chặt tín dụng bất động sản có ảnh hưởng đến dự án căn hộ Centa Park Tân Bình

Hiện nay các chuyên gia về tài chính, chủ đầu tư, các công ty môi giới đang bàn tán việc siết chặt tín dụng, vậy việc này có ảnh hưởng đến Dự án căn hộ Centa Park Tân Bình hay không, dưới đây là phân tích cá nhân của tôi về vấn đề này .
Siết chặt tín dụng ngân hàng ảnh hưởng đến căn hộ Centa Park như thế nào?


Trước tiên cần xem qua các yếu tố thay đổi bên phía ngân hàng:

  1.     Lãi suất cho vay tăng: đây là yếu tố đầu tiên trong năm 2016 và có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. Hầu hết các ngân hàng thương mại và ngân hàng có vốn nhà nước trong đầu năm 2016 đã công bố mức lãi suất mới, tăng khoản 0,7% -1,5% so với năm 2015. Đây rõ ràng là tác động lớn đối với khách mua đầu tư hoặc khách mua ở nhưng chưa có đủ điều kiện về tài chính. Đây là 2 đối tượng phụ thuộc khá nhiều vào ngân hàng để ra quyết định mua. Đối tượng này cũng khá phổ biến tại du an can ho Centa Park Tan Binh. Theo quan sát của chúng tôi, trong số các khách hàng quan tâm đến căn hộ Centa Park Tân Bình thì đối tượng này chiếm hơn 50%.
  2. Giảm mức trần dùng vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn (từ 60% xuống còn 40%). Việc điều chỉnh này sẽ giảm “room” cho vay không chỉ cho bất động sản mà còn cho nhiều ngành nghề khác, vì việc vay vốn tín dụng bất động sản là hoạt động vay trung hạn và dài hạn.


Có thể thấy các yếu tố này ảnh hưởng chung đến thị trường bất động sản, sẽ làm tiến độ bán hàng chậm lại, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình huy động vốn của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi phân tích sâu vào Centa Park TânBình thì chúng tôi thấy lượng người quan tâm đến dự án vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, lượng khách đầu tư cũng rất cao. Lý do là tại khu vực quận Tân Bình dân cư rất đông đúc, trong đó người dân khu vực này có mức thu nhập khá cao, do xung quanh chủ yếu là dân kinh doanh lâu năm. Vì vậy lượng khách đầu tư ở đây là khách đầu tư dài hạn, sau này cho thuê hoặc làm tài sản tích lũy và những khách này có lượng tiền khá lớn nên việc mua nhà không bị tác động nhiều bởi yếu tốt ngân hàng. Còn về khách hàng mua ở thực thì đa số củng có tài chính tích lũy hơn 70%, nên việc ngân hàng siết chặt tín dụng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến quyết định mua nhà của riêng dự án Centa Park Tan Binh.
Căn hộ Centa Park vẫn cho thấy sức hút rất lớn của mình

Quý khách hàng đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm mua ngay đợt đầu này vì mức giá của Centa Park Tân Bình hiện tại còn khá thấp so với các dự án xung quanh, trong khi lại hưởng nhiều yếu tố thuận lợi.

Quý khách quan tâm đến Centa Park Tân Bình hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7


HOTLINE Chủ đầu 24/7: 0901.380.988

Tất cả thông tin về dự án Centa PArk quý khách xem lại link này:
>>>> Xem nhà mẫu dự án căn hộ Centa Park Tân Bình tphcm <<<<
Protected by Copyscape

0 nhận xét:

Đăng nhận xét