Tháng 1/2016, giao dịch bất động sản tăng ở cả hai đầu thị trường

Thông tin trên vừa được Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) phát đi về thị trường bất động sản (BĐS) tháng 1 vừa qua.


nối tiếp sự bình phục hăng hái từ năm 2015 trên cả 2 địa bàn, lượng giao du thành công trong tháng đầu năm 2016 tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Từ những diễn biến tích cực đó, VNREA dự báo thị trường BĐS trong những tháng kế sẽ tiếp đà phát triển sôi động.

1.600 giao dịch thành công
Theo bẩm về thị trường BĐS tháng 1/2016 của VNREA, lượng giao tế có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm ngoái, tuy có thấp một chút so hơn tháng 12/2015 song đây là do yếu tố mùa vụ khi tháng 1 là tháng giáp Tết. Tại Hà Nội, có khoảng 1.600 giao du thành công, gần bằng so với tháng trước đó và cao hơn 7% so với với cùng kỳ 2015.

 Mời quý độc giả xem thêm bài viết Dự án căn hộ Centa Park Tân Bình

Lượng giao tế thành công trong tháng đầu năm 2016 tăng 10% so
với cùng kỳ năm 2015. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cùng với các dự án nhà ở bình dân tiếp tục được mở bán trên thị trường, các dự án nhà ở cao cấp cũng được nhiều chủ đầu tư giới thiệu với người mua. Tại khu vực phía Tây Hà Nội, một số dự án được mở bán đợt mới trong những ngày đầu năm 2016 như FLC Complex 36 Phạm Hùng; Mon City - Mỹ Đình; Goldmark City - Hồ Tùng Mậu; Hanoi Landmark 51 - Hà Đông; Season Avenua - Hà Đông;... Đặc điểm chung của các căn hộ được mở bán trong thời đoạn này là đều có vị trí thuận tiện, phương thức thanh toán linh hoạt và diện tích đa dạng hợp với nhu cầu của phần nhiều khách hàng.

Trong khi đó, Tp.HCM có khoảng 1.600 giao du thành công, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2015 nhưng thấp hơn 3% so với tháng trước đó. Tính thanh khoản của thị trường tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có giá bán độ 1 tỷ đồng/căn được giao thiệp nhiều. Những dự án căn hộ được mở bán tập trung tại khu vực một số quận như: Hưng Phát Silver Star - huyện Nhà Bè, The EverRich Infinity - quận 5, Diamond Lotus Lake View - quận Tân Phú… Trong khi đó, phân khúc biệt thự, liền kề cũng ghi nhận sự sôi động của một số dự án được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường như: Villa Rivier - quận 2, Thủ Đức Garden Homes - quận Thủ Đức, Thảo Điền Pearl - quận 2,...

Giá bán căn hộ ổn định
VNREA cho biết, tại một số dự án có vị trí đẹp, triển khai đúng tiến độ, giao thông thuận lợi, giá chào bán có tăng nhẹ. Tại Hà Nội, thị trường BĐS tiếp có chuyển biến tích cực, vì vậy các dự án chung cư có vị trí đẹp, hạ tầng đầy đủ, liên lạc tiện lợi, giá chào bán tăng nhẹ so với thời khắc mở bán (các dự án tại khu vực Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm).

Còn thị trường nhà liền kề, biệt thự giá cả ít biến động. Tại Tp.HCM, thị trường căn hộ với việc mở bán hàng loạt các dự án nhà ở diện tích vừa và nhỏ khiến cho giá nhà ở những tháng gần đây không có nhiều biến động và tương đối ổn định. Phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng nhẹ ở các dự án đã và đang khai triển như dự án Mega Ruby tại quận 9 hay dự án Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh,...

Những dự án xa trung tâm, chưa có hạ tầng đầy đủ hay những dự án đang thực hiện dở dang thì giá không có nhiều biến động. Song, do thị trường BĐS có chuyển biến tích cực nên không có các giao du bán cắt lỗ, không có dự án giảm giá, không có thoái vốn của các nhà đầu tư. Một số dự án mới khai triển tại các vị trí đẹp, các dự án nhà ở đã xây xong hoặc dự án sắp hoàn thành, giá tăng từ 1%-3% so với giá ban đầu.

Thông tin bổ sung Du an can ho Centa Park Tan Binh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét